SUZUKI Grand vitara

Suzuki ra mắt phiên bản mẫu tái thiết kế cho dòng xe Grand Vitara

Các mẫu của SUV 5 chỗ ngồi được thiết kế với một động cơ 2,7-lít
Loại động cơ V-6 hứa hẹn sẽ đem lại chuyển động êm nhẹ và mượt mà hơn so với các  phiên bản hiện tại đang được ứng dụng bằng cách kết hợp một khung xe liền khối với cấu tạo khung thang được thiết kế liền bên trong , Hãng Suzuki tiết lộ.
Ngoài ra, phiên bản Suzuki Grand Vitara mới cũng sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng về ổ đĩa và kết cấu chuyển động toàn thời gian cho tất cả các bánh.

Mẫu xe được thiết kế lại này có ưu thế là dài hơn – 12 inches và rộng hơn 1,2 inch so với phiên bản cũ – được kỳ vọng là sự cố gắng để thu hút sự chú ý chủ yếu là của nam giới trong độ tuổi 30 và 40, theo hãng cho hay.
Bên cạnh đó, hãng Suzuki dự kiến dòng xe  Suzuki Grand Vitara mới này sẽ có đủ mọi yếu tố để cạnh tranh với các thương hiệu như Toyota RAV4 và Honda CR-V.

Hãng Suzuki cũng đã thiết lập một con số doanh thu thường niên cho mẫu xe Grand Vitara mục tiêu bán hàng lên tới 40.000 xe tại thị trường Bắc Mỹ.

Điều đó sẽ giúp Suzuki đạt được mục tiêu kinh doanh trên toàn công ty với  doanh thu lên tới 250.000 xe sẽ được tiêu thụ ở Bắc Mỹ trong năm tài chính sẽ kết thúc tháng 3 năm 2010.

Trong năm tài chính kết thúc ngày 31 tháng 3, hãng đã bán được 84.662 chiếc xe ở toàn Bắc Mỹ.
Thêm vào đó, hãng Suzuki hoàn toàn không có kế hoạch đặc biệt nào để phát triển dòng Grand Vitara chỉ riêng ở Bắc Mỹ. Suzuki đã dự kiến doanh số bán hàng trên toàn cầu của 125.000 chiếc SUV phiên bản được tái thiết kế  sau khi nó đặt chân đến tất cả các thị trường chỉ trong năm tới.

Mô hình mới này sẽ đến châu Âu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau với mục tiêu doanh thu thường niên là 60.000 chiếc xe.
Đối với phiên bản dành cho châu Âu, hãng Suzuki sẽ mua một động cơ diesel từ một hãng sản xuất ô tô của châu Âu nhưng hiện tại danh tính của nhà cung cấp này hiện không được tiết lộ.

Những mẫu xe Grand Vitara được  bán ở châu Âu sẽ có một động cơ diesel từ hãng PSA / Peugeot-Citroen.
Ở Nhật Bản, có một dòng SUV với động cơ 2.0 lít, được gọi là Escudo, đã được ra mắt vào thứ Hai, ngày 16 tháng 5 vừa qua .Mô hình này cũng được hứa hẹn sẽ được nâng cấp thêm một phiên bản nữa với một động cơ 2,7 lít trong tháng Sáu.

Mô hình thiết kế cơ bản được ra mắt tại Nhật Bản có giá 1,94 triệu yên, sẽ vào khoảng $18.500 tính theo  tỷ giá hối đoái hiện tại trên thị trường .

Share this post