Suzuki dự kiến tăng doanh số bán xe SX4

Dòng xe Suzuki SX4 mới sẽ cạnh tranh với các mô hình xe  của Qashqai Nissan trong phân tầng nhỏ hơn. Dòng xe hiện nay là loại xe cỡ nhỏ.
The lời của Chủ tịch hãng Suzuki Châu Âu, ông Takanori Suzuki, cho biết ông hi vọng rằng dòng  SX4 sẽ được bán chạy hơn so với các dòng xe  cùng loại gần đây  vì “ưu thế”của chiếc SX4, không phải chỉ vì của cái nhìn tống quan của dòng xe này mà còn vào sự phát triển rộng rãi về sau.

“Trước kia, chúng tôi chưa bao giờ có được một chiếc xe như thế này, đặc biệt là với không gian để hành lý phía sau là 430 lít, đó là con số tốt nhất trong những dòng xe cùng loại”, ông nói với Automotive News Europe. SX4 có không gian thùng xe là 270 lít.

Với chiều dài 4300mm, dòng SX4 mới dài hơn  165mm so với nhiều dòng xe cùng loại hiện tại, Suzuki vẫn chưa đưa ra giá cho những chiếc SX4, mà sẽ được bán vào tháng Chín. Năm ngoái, doanh số bán hàng cuae dòng SX4 ở châu Âu được 28.683 chiếc, giảm 20%, theo JATO Dynamics công bố.

Động cơ Diezen của Fiat

SX4 sẽ là mô hình đầu tiên của hãng Suzuki được trang bị động cơ Diesel 1,6-lít mang thương hiệu Fiat.  Các thỏa thuận Suzuki khi mua động cơ của Fiat là nguyên nhân khiến cho hãng Volkswagen chấm dứt việc liên minh với các công ty Nhật Bản. VW cho biết hãng động cơ Fiat đã vi phạm các điều khoản của liên minh này.

Những chiếc SX4 mới sẽ là nền tảng cho sự kết hợp giữa dòng xe nhỏ gọn được ra mắt vào mùa xuân năm 2015 cùng với những dòng  xe ô tô đối thủ như Juke Nissan và Renault Captur, ông Takanori Suzuki nói thêm.

Hãng Suzuki sẽ tiếp tục xây dựng các nhà máy sản suất xe SX4  ở Hungary. Thương hiệu SX4 hiện tại được tạo nên cùng với dòng Sedici Fiat nhưng nhà sản xuất ô tô Ý sẽ thay thế thương hiệu Sedici với dòng 500X, dòng xe này sẽ được sản xuất ở các nhà máy của Fiat trong một thời gian tới đây.

Suzuki sẽ cho ra mắt một dòng xe mini mới tại châu Âu vào năm sau được sản xuất  ở Thái Lan và có kích thước giao động giữa các kích thước của dòng Alto và Splash. Hiện nay Splash được chế tạo tương đối giống với hãng Opel / Vauxhall Agila tại nhà máy ở Hungary. Hãng Suzuki không bình luận thêm gì về thỏa thuận  tương lai của mình với Opel.

Share this post